Cách đóng gói thùng carton bảo quản trái cây thanh long xuất khẩu đúng cách

Trong những năm qua các mặt hàng nông sản Việt Nam chúng ta từng bước được các nước trên thế giới tin cậy và ưa chuộng bởi vậy tỉ trọng mặt hàng nông sản xuất khẩu qua các năm tăng tưởng mạnh đem lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân.

Xuất khẩu trái cây
Thanh Long được công nhân phân loại các quả đạt tiêu chuẩn dành xuất khẩu.

Mặt hàng Trái cây thanh long là một trong các loại trái cây rất khó bảo quản trong quá trình vận chuyển đi xa. Trước đây, trái thanh long khó xuất đi xa do nhanh bị thối, hỏng. Để có thể xuất khẩu sang các nước châu Âu hay Bắc Mỹ bằng côngtenơ cấp đông theo đường biển nhằm giảm giá thành thì trái thanh long phải được xử lý để chống lại các hiện tượng nói trên. Công nghệ xử lý tiên tiến nhất hiện nay là bằng nước ôzôn.

Xuất khẩu rau và trái cây vượt 2,1 tỷ USD
Thanh long được đóng gói trong thùng giấy carton 5 -7 lớp in offset chất lượng cao

Quy trình bảo quản quả thanh long được thực hiện như sau:
Quả thanh long sau khi thu hoạch có màu sắc đẹp, các chỉ tiêu sinh hóa đạt giá trị tối ưu được rửa bằng nước sạch để loại bỏ bụi và vi sinh vật bám trên bề mặt vỏ, núm trái. Quả được để khô tự nhiên hay có thể dùng quạt máy để làm nhanh khô trái. Sau đó, quả được đóng gói trong túi nylon và cho vào thùng giấy carton.

Cách đóng gói thùng carton bảo quản trái cây thanh long xuất khẩu
Các thùng thanh long được đem đi bảo quản trong kho lạnh với nhiệt độ thích hợp

Sản phẩm được đưa vào kho bảo quản ở nhiệt độ 4-80C, độ ẩm 85-95%. Quy trình xử lý được thực hiện ngay trong ngày, đảm bảo an toàn thực phẩm, không ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan của quả. Áp dụng theo quy trình trên, quả thanh long có thời gian bảo quản tốt từ 30-35 ngày, đảm bảo được chất lượng và thời gian vận chuyển đến những thị trường xa.

Xuất khẩu rau và trái cây vượt 2,1 tỷ USD

Thanh long được đóng gói trong thùng giấy carton với nhiều loại khổ khác nhau: 41 cm x 31 cm x 12 cm, 41 cm x 31 cm x 22,5 cm.

Thùng carton đóng gói thanh long xuất khẩu phải được in màu rõ – đẹp, chất lượng cao, rất ấn tượng bởi những hình ảnh sống động về vườn cây thanh long, quả chín đỏ và với màu sắc hài hòa cân đối.

Các mẫu thùng carton đóng gói thanh long xuất khẩu

Nguồn: ( Tổng hợp)

Sản phẩm - Dịch vụ có tốt?

Nhấp vào ngôi sao để xếp hạng nó!

Đánh giá trung bình 4 / 5. Số phiếu bầu: 14

Không có đánh giá nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll to Top