5 bước cơ bản sản xuất thùng carton in offset

Thùng carton in offset thường dùng để đựng những sản phẩm cao cấp. Do tính năng đặc biệt riêng có của in offset nên ngoài chức năng bảo quản sản phẩm, nhà sản xuất còn thông qua hình ảnh được in offset trên thùng carton một cách sắc sảo nhằm quản bá hình ảnh, thương hiệu của mình. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 5 bước cơ bản để sản xuất thùng carton in offset:

Các bước để sản xuất ra một chiếc thùng carton in offset chất lượng cao

thùng carton in offset 5 lớp khổ lớn
thung carton in offset

Bước 1: Xác định kích thước thùng carton

Đây là bước cơ bản đầu tiên và rất quan trọng của nhà sản xuất. Việc xác định kích thước thùng carton chính xác không những giúp cho việc bảo quản sản phẩm bên trong được tối ưu trong quá trình vận chuyển mà còn tiết kiệm được đáng kể chi phí, thời gian của các công đoạn sau.

Bước 2: Chọn kiểu dáng phù hợp

Có nhiều kiểu dáng thùng carton do vậy nhà sản xuất phải tùy sản phẩm bên trong cần bảo quản như thế nào để chọn kiểu phù hợp. Kiểu dáng thùng carton được chọn phải bảo đảm 3 nguyên tắc cơ bản là bảo vệ sản phẩm bên trong, thuận lợi trong việc di chuyển và quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Bước 3: Thiết kế

Đối với thùng carton in offset, việc dàn dựng thiết kế layout, artwork cần phải được thực hiện hết sức nghiêm túc. Hình ảnh, thông tin, màu sắc in trên thùng carton cần phải chính xác. Nhà sản xuất tốt nhất in thử mẫu (in proof) để kiểm tra trước nhằm tránh rủi ro. Đối với những mẫu thùng carton phức tạp nhà sản xuất bao bì nên nhờ khách hàng duyệt mẫu trước khi sản xuất hàng loạt.

Bước 4: Lựa chọn kết cấu giấy

bao bi carton
bao bì carton

Thùng carton in offset thường sử dụng carton 3 lớp hoặc 5 lớp ,trường hợp đặc biệt sử dụng 7 lớp. Các loại sóng bao gồm: Sóng A, B, E, F,… Tùy vào nhu cầu bảo quản sản phẩm bên trong như thế nào mà chọn số lớp giấy, loại sóng và đặc biệt là chất liệu giấy sẽ quyết định đến độ cứng của thùng carton. Do vậy việc lựa chọn kết cấu giấy phù hợp vừa có thể đáp ứng độ chịu lực, tiết kiệm chi phí giá thành vừa tăng mỹ quan của sản phẩm.

Thùng carton 5 lớp sử dụng làm bao bì cho những sản phẩm có trọng lượng lớn, khả năng chịu va đập cao như làm bao bì cho các sản phẩm điện tử, trái cây. Thùng carton 3 lớp sử dụng cho các sản phẩm có kích thước nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ hơn ví dụ như các sản phẩm đổ điện gia dụng. Bên cạnh đó, lựa chọn chủng loại, định lượng giấy cũng quyết định phần lớn độ chịu lực của bao bì thùng carton.

Bước 5: Thành phẩm

Đây là công đoạn cuối của quá trình sản xuất do vậy nếu ở công đoạn này nhà sản xuất thùng carton thực hiện không cẩn thận thì các công sức, nguyên vật liệu đã thực hiện ở công đoạn trước sẽ trở thành lãng phí. Nhà sản xuất bao bì nên bố trí nhân sự theo dõi kỹ quá trình sản xuất qua từng công đoạn nhằm phát hiện, ngăn ngừa kịp thời những sự cố có thể xảy ra. Hệ thống nhân viên kiểm tra sản phẩm (QC) phải chắc chắn nắm bắt được các yêu cầu của sản phẩm và kịp thời dừng sản xuất ngay lập tức nếu phát hiện sự cố.

thùng carton
Thùng carton in offset chất lượng cao

Các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất phải được sự đồng ý của khách hàng trước khi có thể tiếp tục.

Bài viết trên thể hiện quan điểm riêng của tác giả. Mọi vấn đề sao chép hoặc trích dẫn cần phải được sự đồng ý của binhminhpat.com. Vui lòng liên hệ chúng tôi qua điện thoại 0916 660 853 hoặc email: info@binhminhpat.com . Xin cám ơn.

Đánh giá của bạn giúp chúng tôi tốt hơn

Nhấp vào ngôi sao để xếp hạng nó!

Đánh giá trung bình 4.6 / 5. Số phiếu bầu: 7

Không có đánh giá nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lên đầu trang