Thùng carton: Cấu trúc và phân loại

Thùng carton là một vật dụng vô cùng phổ biến trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Ai ai chắc hẳn cũng đã từng sử dụng, từ gia đình, quán tạp hóa, cửa hàng, siêu thị đến doanh nghiệp, nhà sản xuất,…Một vật dụng vô cùng gần gũi như thế nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về thùng carton. Hãy cùng Bình Minh PAT tìm hiểu về đặc điểm cấu trúc và các loại thùng carton thông dụng trong bài viết này nhé.

1. Cấu trúc thùng carton:

Mỗi một thùng carton nào cũng đều có cấu tạo 2 phần:

– Một là phần bên ngoài hay chính là 2 mặt giấy.

– Hai là phần bên trong được gọi là sóng (lõi giấy). Do phần bên trong có dạng uốn lượn gợn sóng nên được gọi là phần sóng. Sóng có tác dụng tăng tính chịu lực cho thùng carton. Có rất nhiều loại sóng khác nhau: sóng E, sóng C, sóng B, sóng A, sóng AB,… tùy theo vật dụng được chứa bên trong thùng carton và theo yêu cầu của khách hàng.

2. Một số loại thùng carton thông dụng:

2.1. Hộp carton 3 lớp:

Đây là một trong các loại hộp carton được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cấu tạo của chúng gồm một lớp sóng và hai lớp bề mặt bìa cứng bên ngoài.

Cấu tạo của hộp carton 3 lớp

  • Lớp mặt: Là lớp giấy ở ngoài cùng có thể là màu trắng, vàng hoặc nâu. Lớp giấy ngoài khá mịn, phẳng và đẹp.
  • Lớp giữa: Là lớp sóng, đóng vai trò như một lớp đệm cho thùng carton
  • Lớp đáy: Tùy theo yêu cầu khách hàng mà lớp này có thể là lớp giấy thường hoặc là giấy cứng để trợ lực cho hộp.

Thùng carton 3 lớp

2.2. Hộp giấy carton 5 lớp

Đây là loại thùng carton có 5 lớp, bao gồm 2 lớp sóng hình sin và 2 lớp bìa ở mặt ngoài, ở giữa 2 lớp sóng có 1 lớp mặt. Loại thùng này thường được sử dụng để đóng các mặt hàng có khối lượng lớn.

Thùng carton 5 lớp

2.3. Hộp đựng giày carton

Để có thể bảo quản giày dép không bị biến dạng trong quá trình lưu giữ hay di chuyển cũng như làm tăng thêm giá trị cho đôi giày mà người ta thường đặt chúng trong các thùng carton.

Các hộp carton đựng giày được lựa chọn để đựng giày phải là loại hộp carton cứng để không làm mất form giày.

Thùng carton đựng giày

2.4. Hộp giấy carton có nắp

Đây là loại hộp carton có nắp gồm 4 cạnh khép kín và 1 đáy phẳng, dày. Ở phía mặt trên của hộp không phải nắp đậy liền mà thay vào đó là nắp đậy rời. Loại hộp này có thiết kế đẹp, trang nhã, dày dặn và rất dễ đóng mở, hộp có giá thành khá cao.

Loại thùng này cũng khá cao nên thường được sử dụng để đựng các món đồ có giá trị, các linh kiện hay hàng hóa cần phải đóng gói chuyên nghiệp. Ngoài ra, các món quà biếu tặng trong dịp lễ tết, giáng sinh cũng thường được đóng gói trong hộp có nắp để tăng thêm vẻ lịch sự, sang trọng.

Hộp giấy carton có nắp

Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế, sản xuất hộp giấy, túi giấy, thùng carton đặc biệt là thùng carton in offset, flexo,… công ty TNHH Bình Minh PAT đảm bảo sẽ thiết kế và cung cấp cho Quý khách những chiếc thùng carton chất lượng nhất với giá tiền phù hợp nhất.

———–

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm về sản phẩm:

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY BÌNH MINH PAT

ĐC: Lô A59/I Đường số 7, KCN Vĩnh lộc, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline:  +84 916 660 853  /  +84 918 000 768

E-mail: info@binhminhpat.com  Website: www.binhminhpat.com

Sản phẩm - Dịch vụ có tốt?

Nhấp vào ngôi sao để xếp hạng nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 2

Không có đánh giá nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Scroll to Top