Đại gia thủy sản còn nợ 900 tỷ đồng

Tại buổi họp báo diễn ra sáng nay, Công ty thủy sản Bình An công bố còn nợ ngân hàng 700 tỷ và nông dân 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, Công ty mua bán nợ và tài sản tồn động (Bộ Tài chính) sẽ mua lại toàn bộ số nợ này.
Ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Công ty thủy sản Bình An (Bianfishco) cho biết, Bianfishco còn nợ nông dân bán cá khoảng 200 tỷ đồng. Số nợ ngân hàng đã giảm xuống 700 tỷ đồng, từ hơn 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, chủ nợ của Bianfishco sẽ chuyển sang Công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (Bộ Tài chính) – DATC. Đơn vị này sẽ đứng ra thanh toán các khoản nợ bên ngoài giúp Bianfishco.

Theo ông Trí, hiện có 3 ngân hàng là chủ nợ của Bianfishco sẵn sàng mở những khoản tín dụng mới để hỗ trợ công ty mua cá nguyên liệu. Các nhà băng này cũng đề nghị Bianfishco ưu tiên cho mua lại các khoản ngọai tệ khi được đối tác nước ngoài thanh toán.

Sáng ngày 9/5 nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu của Bianfishco hoạt động trở lại. Ảnh: T.P.
Sáng ngày 9/5 nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu của Bianfishco hoạt động trở lại. Ảnh: T.P.

Ông Trần Văn Trí nói thêm, trong những ngày đầu hoạt động trở lại, nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu sẽ chạy với công suất 100-150 tấn nguyên liệu mỗi ngày và cần khoảng 1.500 công nhân.

Hiện Bianfishco đã gửi thư đến các đối tác ở Mỹ, châu Âu với một số thị trường cũ để nắm bắt lại nhu cầu nhằm kịp thời xuất những lô hàng mới. Bốn ngày trước nhà máy sản xuất hàng giá trị gia tăng được chạy thử để đối tác Nhật Bản thẩm định. Sau khi khảo sát, phía Nhật Bản đồng ý để Bianfishco gia công cá hồi.

Sản phẩm - Dịch vụ có tốt?

Nhấp vào ngôi sao để xếp hạng nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có đánh giá nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Scroll to Top