Hóa đơn điện tử khó áp dụng hơn hóa đơn tự in

Hóa đơn điện tử có nhiều Ưu điểm thế nhưng Các Doanh nghiêp tại Việt Nam chưa mặn mà với loại hình này?  Vì sao các Doanh nghiệp chưa áp  dụng hình thức hóa đơn điện tử?.

Hóa đơn điện tử có thể đơn giản hóa thủ tục phát hành, kê khai thuế, dễ dàng tra cứu thông tin, hạn chế rủi ro lưu trữ mất mát xảy ra….Lợi ích của việc áp dụng hóa đơn điện tử là rất rõ ràng, thế nhưng việc áp dụng lại tốn kém chi phí hơn nhiều so với việc sử dụng hóa đơn đặt in

Hơn nữa, theo quy định của luật giao dịch điện tử, Điều kiện áp dụng hóa đơn điện tử rất khắt khe, hóa đơn điện tử chạy bằng phần mềm phải có chứng thư kỹ thuật số hạ tầng viễn thông, cũng như các điều kiện khác từ phía Doanh Nghiệp như phải kết nối cơ quan thuế, ngân hàng, người mua, người  bán… và Nhà cung cấp phần mềm cũng chưa đáp ứng những điều kiện cho hoạt động hóa đơn điện tử.

Trên đây là những lý do mà các Dn khó có thể áp dụng được hinh thức này, Tuy nhiên việc sử dụng hóa đơn đặt in, tự in lại có nhiều thuận tiện hơn cho các Doanh nghiệp, chẳng hạn chi phí in ấn thấp, sử dụng thuận tiện cho bất cứ doanh nghiệp  nào kể cả doanh nghiệp nhỏ.

Cho nên hiện tại Các doanh nghiệp ở Việt nam vẫn sử dụng hóa đơn đặt in là chính, rất hiếm Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, chỉ có những doanh nghiệp lớn như ngành ngân hàng, bưu chính viễn thông.. mới sử dụng.

Hiện nay cũng có rất nhiều Công ty in hóa đơn UY TÍN, điển hình Qúy khách có thể liên hệ đặt in  hóa đơn  tại Công ty TNHH Bình Minh Pat- Tel: 028.6675 4779 – 0908 732 988

Đánh giá của bạn giúp chúng tôi tốt hơn

Nhấp vào ngôi sao để xếp hạng nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có đánh giá nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Scroll to Top